FREESHIP Với đơn hàng 499K
Những bí mật giúp bạn giành

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp

vubao.bui@gmail.com
Th 7 04/04/2020 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp - Ảnh 1

Rất ít người trong chúng ta ý thức được hành vi của bản thân. Tuy nhiên, khi quan sát ai đó bạn có thể tìm ra lời giải đáp cho hành động của mình. Từ đây, ta có thể cải thiện khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Dưới đây là những lời khuyên khác thường nhưng có thể giúp bạn đạt được điều đó.

1. Nếu bạn phải làm việc với nhiều người ở xung quanh, hãy đặt một chiếc gương đằng sau. Mọi người sẽ lịch sự hơn với bạn vì họ không cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy bản thân giận dữ và thô lỗ.

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp - Ảnh 2

2. Nếu cảm thấy có người muốn chỉ trích mình trong cuộc họp, hãy ngồi xuống kế người ấy. Họ sẽ nảy sinh tâm lí ngại ngùng khi tấn công bạn hoặc từ bỏ luôn chuyện đó.

3. Khi bạn đuối lí trong một cuộc tranh luận, hãy im lặng, dành thời gian để quan sát đối thủ, suy nghĩ về những gì bạn nói và chuẩn bị câu trả lời thích hợp.

4. Thứ tự đưa ra những ý tưởng rất quan trọng trong một cuộc tranh luận. Hãy bắt đầu bằng một ý kiến khiến bạn tự tin và có đầy đủ lí lẽ thuyết phục, sau đó là một cái yếu hơn. Ý tưởng cuối cùng để kết lại chắc chắn phải là cái tốt nhất và đảm bảo mọi người đều hài lòng.

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp - Ảnh 3

5. Nếu ai đó đang muốn khiêu khích bạn, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều này sẽ làm cho họ cảm thấy xấu hổ và tuân theo luật chơi của bạn.

6. Hãy cố gắng không chỉ trích bằng cách dùng những từ như "do anh", "tại anh" trong một cuộc tranh luận, điều này chỉ làm tình hình tệ hơn mà thôi. Hãy thử sử dụng những cụm từ như "tôi nghĩ rằng" hay "theo ý kiến của tôi" để đạt được sự đồng thuận.

7. Hãy cố gắng để những đứa trẻ tự quyết định những việc đơn giản như chọn quần áo để mặc trong ngày. Nó sẽ làm cho chúng cảm thấy rằng mình có khả năng tự kiểm soát để hạn chế những sự xung đột và giận dữ.

8. Hãy chọn một nơi mà bạn thích hoặc cảm thấy có nhiều năng lượng tích cực để tiến hành cuộc họp. Điều này sẽ giúp ấn tượng về bạn tốt hơn và những người xung quanh cũng có cảm xúc tích cực hơn.

 

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp - Ảnh 4

9. Nếu bạn thể hiện sự nhiệt tình và quan tâm thật sự với mọi người, họ cũng sẽ bắt đầu cảm nhận và phản ứng theo cùng một cách. Điều này sẽ tốn thời gian và công sức tuy nhiên rất xứng đáng.

10. Nếu ở trong một cuộc tranh cãi, hãy chỉ sử dụng những câu khẳng định và những điều bạn chắc chắn rằng nó đúng. Đừng nên mất bình tĩnh, sử dụng những lời công kích hay cố tình nói ra những điều không đúng. Điều này sẽ chỉ khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ và tức giận hơn mà thôi.

Những bí mật giúp bạn giành "thế thượng phong" trong giao tiếp - Ảnh 5

11. Nếu bạn hỏi ai đó một câu hỏi và họ chỉ trả lời một phần, hãy tiếp tục nhìn và giữ im lặng. Mọi người sẽ nghĩ là câu trả lời ban đầu không đủ tốt và họ sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho bạn.

12. Sau khi làm quen với một người mới, hãy cố gắng nhớ tên của họ ngay cả khi có thể không gặp lại. Điều này giúp hình thành mối quan hệ thân thiện và dễ dàng đạt được sự tin tưởng của đối phương.

Nguồn: Brightside

 Tags:
5 cách tổ chức tiệc sinh nhật thật đáng nhớ thay cho những bữa ăn tối nhàm chán

5 cách tổ chức tiệc sinh nhật thật đáng nhớ thay cho những bữa ăn tối nhàm chán

Th 7 04/04/2020 3 phút đọc

Đối với những người có mối quan hệ bạn bè rộng rãi, việc tính toán tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hội tụ tất cả mọi người quả là... Đọc tiếp

6 KHÔNG, 4 NÊN AI CŨNG PHẢI BIẾT SAU MỖI BỮA ĂN

6 KHÔNG, 4 NÊN AI CŨNG PHẢI BIẾT SAU MỖI BỮA ĂN

Th 7 04/04/2020 5 phút đọc

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM SAU BỮA ĂN1. Súc miệngSúc miệng sau khi ăn không chỉ giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn mà còn duy... Đọc tiếp

Trung Thu, đi ngay những quán cà phê retro ở Sài Gòn cho hợp không khí hoài cổ nào

Trung Thu, đi ngay những quán cà phê retro ở Sài Gòn cho hợp không khí hoài cổ nào

Th 7 04/04/2020 5 phút đọc

Trung Thu ở nhà thì chán muốn xỉu mà ra đường thì thể nào cũng chết bẹp giữa dòng người trẩy hội. Phương án an toàn... Đọc tiếp

Là bạn thân phải “dắt nhau” checkin cho hết những địa điểm này

Là bạn thân phải “dắt nhau” checkin cho hết những địa điểm này

Th 7 04/04/2020 6 phút đọc

Đà Lạt mộng mơXứ hoa Đà Lạt dường như đã không còn xa lạ gì đối với du khách trong và ngoài nước, nhưng dù có... Đọc tiếp

Nội dung bài viết